Cách đặt tên nhà thuốc hay và ý nghĩa

Tên nhà thuốc hay và ý nghĩa là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là biểu tượng vĩnh viễn cho nhà thuốc mà còn là chiến lược giúp thu hút và tạo sự ấn tượng với khách hàng. Bài viết dưới đây Dược Vương sẽ giúp các bạn lựa chọn được những cách đặt tên nhà thuốc hay và vô cùng ý nghĩa, hợp phong thủy.

Quy định về bảng hiệu nhà thuốc

 Quy định biển hiệu nhà thuốc

Quy định biển hiệu nhà thuốc

Trước khi lựa chọn một cái tên nhà thuốc hay và ý nghĩa, bạn cần nắm được các quy định về việc biển hiệu quầy thuốc GPP. Cụ thể:

 • Bảng hiệu quảng cáo cần phải được thiết kế hình chữ nhật, chiều rộng không được nhỏ hơn 40cm và chiều dài cần thiết kế gấp 2 lần so với chiều rộng
 • Biển hiệu không được có chứa dấu thập đỏ
 • Không được lấy tên cơ quan hoặc các đơn vị khác để làm tên của nhà thuốc
 • Đối với tên nhà thuốc cần phải có kích thước gấp 4 lần so với các nội dung khác để tạo được điểm nhấn và sự ấn tượng
 • Bảng hiệu cần thiết kế nội dung đơn giản bằng Tiếng Việt rõ ràng. Với một số trường hợp có chữ nước ngoài thì cần ghi chú bằng Tiếng Việt ngay phía dưới.

>> Bí quyết tạo nên những chiếc logo nhà thuốc ấn tượng

Cách đặt tên nhà thuốc hay

Dưới đây là một số cách đặt tên nhà thuốc ấn tượng và độc đáo mà bạn có thể tham khảo:

Đặt tên nhà thuốc theo tên của chủ nhà thuốc

Đặt tên theo tên chủ nhà thuốc

Đặt tên theo tên chủ nhà thuốc

Đây là cách đặt tên nhà thuốc hay và phổ biến nhất từ trước tới nay. Cách đặt tên theo chủ nhà thuốc rất đơn giản nhưng lại có thể khẳng định được sự uy tín của nhà thuốc. Đặc biệt với những người dược sĩ giỏi, có danh tiếng thì khi đặt tên nhà thuốc theo cách này sẽ rất dễ dàng có thể nhận được sự quan tâm và thu hút của khách hàng.

>> Hướng dẫn xây dựng sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Đặt tên nhà thuốc với ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt

Đặt tên nhà thuốc hay với ý nghĩa tốt lành

Đặt tên nhà thuốc hay với ý nghĩa tốt lành

Khi đặt những cái tên nhà thuốc với ý nghĩa mang sức khỏe tốt sẽ tạo được sự an tâm, thoải mái và đáng tin cậy cho khách hàng. Gợi ý tên nhà thuốc hay theo ý nghĩa mang tới sức khỏe như Nhà thuốc An Khang, nhà thuốc An Tâm, nhà thuốc Sức Khỏe….

>> Cách sắp xếp thuốc trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Đặt tên nhà thuốc theo phong thủy

Đặt tên nhà thuốc theo phong thủy

Đặt tên nhà thuốc theo phong thủy

Phong thủy vốn luôn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Yếu tố này không chỉ được áp dụng nhiều trong việc xây dựng, thiết kế nội thất mà còn được áp dụng cả trong việc đặt tên nhà thuốc hay. Khi đặt tên nhà thuốc theo phong thủy, bạn có thể tuân thủ theo một số luật như sau:

Đặt tên nhà thuốc hay theo phong thủy âm dương

Tên nhà thuốc hay cũng cần phải có sự cân bằng cả yếu tố âm và dương. Một cái tên cân bằng được cả 2 yếu tố này sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và  phát đạt cho chủ nhà thuốc.

Cụ thể những từ mang dấu sắc, dấu hỏi, dấu ngã hay dấu nặng sẽ thuộc tính dương. Những từ không có dấu sẽ thuộc tính âm. Như vậy, khi đặt tên nhà thuốc hay cần phải hài hòa cả về yếu tố âm và dương. Bạn không nên đặt tên chỉ có mỗi yếu tố dương hoặc yếu tố âm.

Đặt tên nhà thuốc theo ngũ hành

Để đặt tên nhà thuốc hay theo ngũ hành, chủ nhà thuốc trước tiên cần phải nắm được rõ mệnh của mình tương sinh và tương khắc như thế nào. Cụ thể tương sinh tương khắc trong ngũ hành tương quan:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong phong thủy, những người có chữ cái bắt đầu sẽ được phân chia thành các hành như sau:

 • Chữ cái bắt đầu là K và G thuộc hành Mộc
 • Những chữ cái bắt đầu là N, T, L, D, V thuộc hành Hỏa
 • Chữ cái bắt đầu là C, X, S, R, Q thuộc hành Kim
 • Chữ cái bắt đầu bằng B, Đ, H, P, M thuộc hành Thủy
 • Những chữ cái bắt đầu là I, O, A, E, Y, U thuộc hành Thổ

Khi đặt tên nhà thuốc hay bạn cần đặt sao cho hợp với mệnh của chủ nhà thuốc, đồng thời kiêng sử dụng các từ có chữ bắt đầu tương khắc với nhau.

Đặt tên nhà thuốc hợp tuổi

Trong cuộc sống, chúng ta thường lựa chọn những người hợp tuổi để mở hàng, cùng hợp tác với mong muốn mang tới những may mắn và phát tài. Cũng theo đó, đầu năm gia đình nào cũng mong lựa chọn được người hợp tuổi xông đất để mong một năm mới thuận lợi và may mắn.

Chính vì vậy đặt tên nhà thuốc hay và hợp tuổi sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển kinh doanh. Việc lựa chọn tên nhà thuốc hợp tuổi cần phải có sự nghiên cứu kĩ lưỡng từ các chuyên gia.

>> Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc tây hiệu quả

Đặt tên nhà thuốc theo địa danh

Đặt tên nhà thuốc theo địa chỉ

Đặt tên nhà thuốc theo địa chỉ

Khi bạn lựa chọn tên nhà thuốc hay theo tên con đường, địa danh hay vị trí của nhà thuốc sẽ giúp khách  hàng có thể ghi nhớ và dễ tìm kiếm hơn. Đặc biệt khi nhà thuốc của bạn trong các thành phố lớn thì việc đặt tên theo địa danh nên được ưu tiên.

Trên đây là một số cách đặt tên nhà thuốc hay và ý nghĩa mà Dược Vương muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ là sự gợi ý tuyệt vời giúp các bạn lựa chọn được cách đặt tên nhà thuốc thật ấn tượng và thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *