Top 5 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất

Phần mềm quản lý nhà thuốc của sở y tế ra đời với mục đích giải quyết hàng loạt những vấn đề nan giải, khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các nhà thuốc. Hiện nay thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp các phần mềm quản lý nhà thuốc uy tín và chất lượng. 

Dưới đây Dược Vương sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số phần mềm quản lý hiện đang được nhiều người bình chọn và ưa chuộng sử dụng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc 

Phần mềm quản lý nhà thuốc được sử dụng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ngày nay, các nhà thuốc đang được mở ra rất nhiều và việc quản lý nhân viên, quản lý số lượng các đầu thuốc đều rất quan trọng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc được ra đời với mục đích để giải quyết các vấn đề này. Các phần mềm đểu có chức năng quản lý, phân loại các lô thuốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng để thuận tiện trong việc theo dõi và quản lý các mặt hàng hết hạn, hết hàng…

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý nhà thuốc còn có thể cập nhật giá bán của các sản phẩm để nhân viên nhà thuốc có thể dễ dàng kiểm tra giá bán theo đúng quy định. Chúng còn được thiết kế thêm thiết bị đọc mã vạch thông minh giúp việc tìm kiếm các loại thuốc trở nên dễ dàng hơn.

>> Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc tây hiệu quả

Các phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất 2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm quản lý cơ sở dược được đánh giá cao, mỗi phần mềm lại mang tới những tính năng và ưu điểm khác nhau. Dưới đây sẽ là một số phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe

 Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe

Đây là phần mềm đầu tiên trong top phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay. Pharma Deluxe là phần mềm quản lý nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP của Bộ Y tế áp dụng theo nguyên tắc “Thực hành cung ứng thuốc”, giúp hỗ trợ chủ nhà thuốc rất nhiều. Cụ thể:

  • Hỗ trợ việc bán thuốc nhanh chóng theo mã vạch và theo hoạt chất để tìm kiếm loại thuốc thay thế trong trường hợp hết hàng.
  • Quản lý các chương trình khuyến mại, mã giá sản phẩm cũng như tra cứu thông tin khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi

>> Giấy ủy quyền nhà thuốc và những điều quan trọng bạn cần biết

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Đây là phần mềm quản lý nhà thuốc GPP của Bộ Y tế hiện được nhiều nhà thuốc lựa chọn. Phần mềm này hoạt động theo hệ thống khép kín giúp việc tra cứu, lập báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau trở nên dễ dàng với các thao tác đơn giản.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp chủ nhà thuốc có thể quản lý chi tiết các thông tin của các loại thuốc như giá bán, giá nhập, vị trí lưu kho, thời gian tồn kho của các loại thuốc… Như vậy sẽ giúp các nhân viên nhà thuốc có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khi bán hàng, cho phép người dùng tra cứu tình hình kinh doanh của nhà thuốc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel

Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel

Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel

Phần mềm quản lý nhà thuốc này giúp cơ sở kinh doanh có thể quản lý được tổng thể quy trình hoạt động của nhà thuốc từ danh mục hàng hóa, xuất nhập hàng, quản lý bán hàng, các hóa đơn bán hàng của nhà thuốc. 

Đặc biệt, với phần mềm này, chủ kinh doanh nhà thuốc còn có thể báo cáo thống kê và xử lý công nợ của nhà thuốc, từ đó giúp chủ động xử lý các công việc trong quá trình kinh doanh. Các thông tin của phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel cũng có thể liên thông cơ sở dữ liệu Dược Quốc Gia, giúp việc cung cấp thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng và kịp thời hơn.

>> SOP nhà thuốc là gì? Quy trình thao tác chuẩn nhà thuốc GPP

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP iPharm sở hữu rất nhiều chức năng quản lý nhà thuốc thông minh, mang tới cho người dùng sự tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm này còn được thiết kế với giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện và dễ dàng sử dụng.
Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP quản lý toàn bộ hệ thống thuốc bằng mã vạch giúp quá trình kiểm soát hàng hóa tồn kho được chính xác và chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, GPP iPharm còn thực hiện quản lý các chi phí giúp nâng cao hoạt động của nhà thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

>> Điều kiện và kinh nghiệm mở nhà thuốc bạn cần biết

Có lẽ vấn đề phức tạp nhất trong quá trình quản lý nhà thuốc chính là đa dạng về đơn vị tính và các chiết khấu trong quá trình nhập hàng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma giúp hỗ trợ nhiều đơn vị tính khác nhau cho từng loại thuốc. Đồng thời còn hỗ trợ đổi trả thuốc cùng các hoạt chất khi mua hàng. Bên cạnh đó, các tính năng phân tích nhà cung cấp để đưa ra nhà cung cấp tốt nhất trong quá trình đặt hàng cũng là một trong những tính năng nổi bật mà phần mềm này mang lại.

Trên đây là 5 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất 2022 mà Dược Vương muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn được một loại phần mềm phù hợp, hỗ trợ cho công việc kinh doanh và quản lý của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *