Ngành dược sĩ - Ngành học mang lại cơ hội việc làm lớn

Ngành y tế nói chung và ngành dược sĩ nói riêng đã đóng một vai trò rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vậy ngành dược sĩ là gì? Cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Hãy cùng Dược Vương theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Ngành dược sĩ là gì? 

Ngành dược sĩ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người

Ngành dược sĩ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người

Ngành dược sĩ là một trong những ngày quan trọng. Đây là những người làm việc trong ngành y tế, có trình độ chuyên môn cao về dược liệu. Những người này sẽ đảm nhận công việc như nghiên cứu và phát minh ra các loại thuốc hoặc có thể lựa chọn hành nghề về dược như bán, cung cấp các loại thuốc điều trị, theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc cho các bệnh nhân.

Thực tế ngày nay đang có ngày càng nhiều loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hệ thống miễn dịch của con người. Những người làm trong ngành dược sĩ mới có khả năng nghiên cứu để điều chế ra các loại vaccine và thuốc đặc trị, giúp bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Vậy nên chúng ta có thể thấy, vai trò của ngành dược sĩ là vô cùng quan trọng và ý nghĩa, có tác động lớn tới việc bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Dược sĩ học mấy năm? Chi tiết về ngành dược sĩ

Cơ hội việc làm của ngành dược sĩ

Ngành dược sĩ được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội việc làm rất cao hiện nay. Những vị trí mà người dược sĩ có thể đảm nhận sau khi ra trường như: 

Công nhân dược

Công nhân dược làm việc trong các công ty, doanh nghiệp dược phẩm

Công nhân dược làm việc trong các công ty, doanh nghiệp dược phẩm

Đây là một trong những công việc mà dược sĩ có thể làm. Họ là những người làm việc trong những nơi sản xuất thuốc, các nhà máy, xí nghiệp của các công ty dược phẩm. Công việc của họ thường sẽ làm theo dây chuyền, đóng gói hay chuỗi cung ứng thuốc

Dược tá

Dược tá tại các quầy thuốc

Dược tá tại các quầy thuốc

Đây là vị trí khá phổ biến trong ngành dược sĩ, bạn sẽ dễ bắt gặp họ ở các nhà thuốc. Công việc của những người này là bán thuốc ở quầy thuốc của nhà thuốc hoặc cung cấp thuốc tại các khoa dược, quầy thuốc của phòng khám hay bệnh viện. Dược tá cũng có thể làm việc tại các nơi sản xuất thuốc nếu có nhu cầu

Dược sĩ Trung học

Những người này sẽ được làm việc trong tất cả các mảng của ngành dược với vai trò là trợ lý, phụ tá của dược sĩ Đại học. Hiện tại tại một số các vùng sâu vùng xa, dược sĩ Trung học cũng có thể đảm nhận vai trò giống như một dược sĩ đại học.

Dược sĩ Đại Học

Với tấm bằng đại học Dược trong tay, chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng hơn. Dược sĩ đại học có thể tham gia vào các công việc quản lý Nhà nước về dược, có thể nghiên cứu dược phẩm, thực hiện sản xuất và phân phối các loại thuốc.

Vậy ngành dược sĩ lương bao nhiêu? Nhìn chung mức lương của ngành dược sĩ khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên cũng sẽ tùy thuộc vào cấp bậc và vị trí của bạn đang làm việc mà mức lương có thể có sự thay đổi. Cụ thể, mức lương của ngành dược sĩ có thể trải dài trong khoảng từ 10 triệu đồng cho tới 50 triệu đồng 1 tháng. Đây quả thực là mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dược sĩ bán thuốc là gì? Công việc của dược sĩ tại nhà thuốc

Ngành dược sĩ học trường nào?

Ngành dược sĩ học bao nhiêu năm? Ngành Dược sĩ học những môn gì hay trường nào? Tất cả những câu hỏi này cũng trở thành vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây Dược Vương sẽ liệt kê một số trường đào tạo ngành dược sĩ mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội

Đây là ngôi trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại khu vực miền Bắc với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài. Các ngành đào tạo của trường bao gồm Y đa khoa, ngành Dược học, ngành Y học cổ truyền, ngành Y học dự phòng…. Sinh viên đầu vào của trường đại học Y Hà Nội đều rất xuất sắc, thường đạt điểm thi ở top đầu cả nước.

Trường đại học Dược Hà Nội

Trường đại học Dược Hà Nội

Trường đại học Dược Hà Nội

Ngôi trường đại học Dược Hà Nội là tiền thân của khoa Dược trường Y - Dược Đông Phương. Đại học Dược Hà Nội luôn đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực dược sĩ cho ngành Y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn cao. Công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kĩ thuật dược cũng được đẩy mạnh đầu tư.

Trường đại học Y Dược T.P Hồ Chí Minh

Trường đại học Y Dược T.P Hồ Chí Minh

Trường đại học Y Dược T.P Hồ Chí Minh

Trường đại học Y Dược T.P Hồ Chí Minh là trường đại học y khoa hàng đầu tại miền Nam cũng như cả nước, được thành lập từ năm 1947. Các ngành đào tạo bậc đại học của trường bao gồm: Y đa khoa,  ngành dược học, y học cổ truyền, y học dự phòng… Các ngành cử nhân học 4 năm sẽ bao gồm: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Y tế công cộng…

Trường đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Đây là một ngôi trường có thời gian đào tạo ngành dược sĩ ngắn nhất trong các trường đại học. Bởi thời gian đào tạo khá ngắn nên trường đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch chủ yếu tập trung vào kiến thức thực tiễn với các giảng viên giỏi, đã có nhiều năm giảng dạy trong ngành y dược, đảm bảo sinh viên khi ra trường có đầy đủ kiến thức cần thiết để làm việc.

Ngành dược sĩ học bao nhiêu năm? Thông thường thời gian học dược sĩ sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo và ngôi trường mà bạn theo học. Tuy nhiên nhìn chung thời gian đào tạo dao động từ 5 năm tới 6 năm.

Ngoài những vấn đề trên, “Ngành dược sĩ thi khối nào?” cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Với những thí sinh đang có dự định theo đuổi ngành dược sĩ thì nên học các ngành thuộc khối A, khối B.

Trên đây là một số chia sẻ của Dược Vương về ngành dược sĩ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đang có ý định theo đuổi ngành dược sĩ sẽ hiểu rõ hơn về ngành. Chúc các bạn sẽ trở thành những dược sĩ giỏi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *