Kinh nghiệm mua thuốc sỉ tại các chợ thuốc

Mua thuốc sỉ là một trong những công việc quan trọng của ngành dược sĩ tại các nhà thuốc hoặc bệnh viện. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua thuốc sỉ giá rẻ, chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả và an toàn? Với kinh nghiệm lâu năm đi chợ thuốc, Dược Vương sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm mua thuốc sỉ.

Kinh nghiệm và lưu ý khi mua thuốc tại chợ thuốc 

Kinh nghiệm khi mua thuốc sỉ

Kinh nghiệm khi mua thuốc sỉ

>> 5 chống trong nhà thuốc và những điều bạn cần biết

Với ưu điểm là nguồn hàng đa dạng, phong phú cùng mức giá cả hợp lý, các chợ thuốc sỉ lớn hiện nay chính là điểm đến, sự lựa chọn của nhiều nhà thuốc hoặc quầy thuốc. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể mua thuốc giá hời với chất lượng tốt tại các chợ thuốc sỉ.

Khảo sát giá trước khi mua

Một trong những lưu ý đầu tiên khi mua thuốc sỉ chính là khảo giá trước khi mua. Thông thường giá thuốc ở các chợ thuốc sỉ hay thậm chí chợ thuốc sỉ online không ổn định mà có thể thay đổi, thậm chí nó còn thay đổi theo từng giờ, từng ngày hay thay đổi giá theo từng quầy. Đặc biệt với một số loại mặt hàng dược phẩm hiện đang hót, đang khan hiếm trên thị trường thì các chủ cơ sở ở chợ thuốc sỉ có thể bán giá đội lên cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết ban đầu.

Tuy nhiên với ưu điểm là các trung tâm bán buôn dược phẩm lớn nên các bạn cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm các mặt hàng thay thế với mức giá mềm hơn, nguồn cũng ổn định hơn mà tác dụng và hiệu quả vẫn tương đương. Để đảm bảo bản thân không bị mua đắt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các quầy thuốc sỉ trước khi mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lập nên một danh sách các mặt hàng cần mua với số lượng chính xác, nhà sản xuất cụ thể trước khi tới chợ thuốc sỉ để đảm bảo không mất thời gian tìm kiếm.

>> Lịch thẩm định nhà thuốc và những điều bạn cần biết

Lưu ý tới các giấy tờ liên quan

Sau khi đã tìm được những quầy thuốc sỉ uy tín để mua thuốc, bạn cần phải gửi cho người bán danh sách thông tin các mặt hàng mà bản thân cần mua. Sau đó hãy kiểm tra lại cụ thể từng loại mặt hàng mà người bán cung cấp về số lượng, chủng loại.

Ở các chợ thuốc sỉ, thực tế rất khó để bạn có thể tìm thấy đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cho tất cả các loại mặt hàng thuốc có tại đây. Chính vì vậy, là một người mua hàng thông minh, bạn cần phải nắm rõ được một số thông tin, các tiêu chuẩn của thuốc để có thể dễ dàng đối chiếu.

Quen biết với chủ quầy 

Nên tạo mối quan hệ với chủ quầy thuốc sỉ

Nên tạo mối quan hệ với chủ quầy thuốc sỉ

>> Thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhà thuốc

Thường các quầy thuốc tại chợ thuốc sỉ sẽ chỉ để giá tốt cho những khách hàng quen thuộc hoặc những người thường xuyên tới mua hàng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới chợ và lựa chọn các sản phẩm dược phẩm giá sỉ thì tốt nhất bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm, đã từng tới đây mua hàng.

Bạn cần lựa chọn cẩn thận và tin tưởng một vài quầy thuốc sỉ cố định, xin phương thức liên hệ để dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu mua thuốc. Đặc biệt, bạn nên đi cùng với những người đã dày dặn kinh nghiệm để người đó giới thiệu các mối quen tại chợ thuốc sỉ và mua được hàng với giá rẻ hơn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Việc bạn tới tận chợ thuốc sỉ để lấy hàng là điều tốt, nhưng nếu bạn không thể tới thì làm thế nào để chuyển hàng? Hiện các chợ thuốc sỉ thường được đặt tại những vị trí dễ dàng và thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. 

Sau khi đã chốt đơn hàng và hoàn thành các thủ tục mua hàng cần thiết, bạn nên lựa chọn phương tiện chuyển hàng thích hợp để chuyển đúng hàng về địa chỉ mà bản thân mong muốn.

Một điều vô cùng quan trọng là mặt hàng thuốc đa dạng và cũng có nhiều điều kiện bảo quản thuốc khác nhau. Nên bạn cần phải lựa chọn phương thức vận chuyển thích hợp và điều kiện bảo quản đặc biệt để chất lượng thuốc có thể không bị ảnh hưởng.

Chính sách đổi trả hàng

 Lưu ý tới chính sách đổi trả hàng

Lưu ý tới chính sách đổi trả hàng

Bên cạnh giá thuốc sỉ, bạn cũng cần quan tâm tới chính sách đổi trả hàng. Tùy thuộc vào chủ của các quầy thuốc mà chính sách đổi trả cũng sẽ khác nhau. Ngay từ đầu khi mua hàng bạn cần phải đàm phán với chủ quầy ngay từ đầu để có thể thống nhất phương án đổi trả sao cho thích hợp nhất.

>> Danh mục thuốc thiết yếu trong nhà thuốc

Mua thuốc sỉ ở đâu?

Hiện  nay để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể mua thuốc sỉ nhanh chóng, dễ dàng, các chợ thuốc sỉ online được mở ra rất nhiều. Công ty cổ phần thương mại Dược Vương – King Pharma là đơn vị chuyên phân phối dược mỹ phẩm và các trang thiết bị uy tín chất lượng hàng đầu trên toàn quốc.

Với mục tiêu trở thành công ty phân phối dược phẩm số 1 tại Việt Nam, suốt quãng thời gian 10 năm qua, Dược Vương không ngừng cải thiện dịch vụ và phát triển hệ thống kênh đặt hàng online với hơn 12.000 khách hàng trên 63 tỉnh thành. Tất cả các khách hàng của chúng tôi đều là những khách hàng trung thành, đã mua sản phẩm dược phẩm Dược Vương và tiếp tục tin tưởng, quay lại ủng hộ. 

Chắc chắn với mục tiêu rõ ràng, mục đích mang lại những hiệu quả và sự tiện lợi nhất cho khách hàng, các sản phẩm của Dược Vương sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua thuốc sỉ giá tốt, chất lượng cao mà Dược Vương muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm để mua được sản phẩm giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *