Cách tạo và sử dụng mã QR khai báo y tế nhanh nhất

Mã QR khai báo y tế được ra đời với mục đích giúp người dân có thể khai báo y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng tại các địa điểm cần yêu cầu khai báo. Để hiểu rõ hơn về cách tạo và sử dụng mã QR đó để khai báo y tế, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Cách khai báo y tế cho người dân

Khi đi ra ngoài, người dân cần phải chủ động trong việc khai báo y tế. Bạn có thể khai báo bằng 2 cách là qua điện thoại hoặc qua website.

Khai báo y tế qua website

Khai báo y tế qua website tokhaiyte.vn

Khai báo y tế qua website tokhaiyte.vn

Bước 1: Thực hiện truy cập vào website tokhaiyte.vn - tiếp tục chọn vào phần Khai báo toàn dân - Nhập chính xác số điện thoại của người cần khai báo - Sau đó nhấn nhận mã OTP.

Bước 2: Đợi khoảng 5 giây, hệ thống sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn “IT-antiNCOV” tới điện thoại của bạn.

Bước 3: Thực hiện nhập mã OTP đã nhận được vào điện thoại, sau đó  chọn Tiếp tục để vào giao diện khai báo y tế.

Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt - Sau đó thực hiện nhập đầy đủ và chính xác thông tin như họ tên, số chứng minh nhân dân, năm sinh, giới tính….

Bước 5: Tiếp tục thực hiện khai báo các mục khác trong tờ khai. Sau khi đã thực hiện xong các mục này, bạn nhấn vào Gửi tờ khai để gửi thông tin bạn đã khai báo.

Bước 6: Lúc này, hệ thống sẽ tự động trả lại cho bạn một mã QR khai báo y tế cho chính người khai báo. Với mã này, bạn có thể khai báo “Check - in/ Check - Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

Khai báo qua ứng dụng trên điện thoại

Bạn cũng có thể khai báo y tế mã QR thông qua điện thoại một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng như Vietnam Health Declaration, Bluezone, NCovi…

Ứng dụng khai báo y tế Vietnam Health Declaration

Ứng dụng khai báo y tế Vietnam Health Declaration

Bước 1: Vào AppStore hoặc CH Play để tìm và tải ứng dụng quét mã khai báo y tế trên điện thoại. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc tải và cài ứng dụng Vietnam Health Declaration.

(ảnh tải ứng dụng Vietnam Health Declaration)

Bước 2: Sau khi đã tải xong, bạn thực hiện mở ứng dụng và nhập chính xác số điện thoại của mình. Sau đó nhấn Nhận mã OTP.

Bước 3: Đợi khoảng 5 - 10 giây, hệ thống sẽ gửi lại cho bạn một mã OTP qua tin nhắn “IT-antiNCOV” qua điện thoại của bạn.

Bước 4: Để tạo mã QR khai báo y tế, bạn cần phải nhập chính xác mã OTP vừa nhận được và nhấn Xác nhận.

Bước 5: Vào giao diện khai báo y tế, sau đó tiếp tục nhấn chọn Khai báo y tế nội địa

Bước 6: Bỏ tích tại phần Di chuyển trong nước. Sau đó thực hiện nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của bản thân. 

Lưu ý, nếu khai báo hộ, bạn cũng có thể tích chọn vào Khai hộ để khai báo y tế giúp người thân và những người xung quanh.

Bước 7: Sau khi đã nhập tất cả các thông tin tại các mục, bạn nhấn Gửi tờ khai

Bước 8: Hệ thống sau đó sẽ gửi cho bạn 1 mã QR khai báo y tế để sử dụng.

>> THAM KHẢO NGAY: 4 cách khai báo y tế nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian

Cách quét mã QR khai báo y tế

Quét mã QR trên ứng dụng khai báo y tế

Quét mã QR trên ứng dụng khai báo y tế

Sau khi đã tạo mã QR khai báo y tế, bạn có thể sử dụng mã đó trong các trường hợp cần xác nhận địa điểm đến hoặc đi khai báo y tế. Bạn cần sử dụng chức năng “quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Quét mã khai báo y tế bằng điện thoại

Đối với điện thoại, bạn có thể sử dụng chức năng quét QR code khai báo y tế trên các ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quét QR khai báo y tế qua ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietnam Health Declaration trong điện thoại, sau đó chọn Quét QR

Bước 2: Nhấn vào phần Quét mã QR

Bước 3: Thực hiện quét mã QR check in/check out

Quét mã QR khai báo y tế bằng máy tính

Trong trường hợp nếu người dân không có điện thoại thông minh thì có thể sử dụng máy tính để quét mã QR khai báo y tế. Tại nơi cần khai báo y tế, bạn thực hiện truy cập vào hệ thống tokhaiyte.vn để có thể in mã QR khai báo y tế xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

Cách tạo mã QR khai báo y tế cho quán ăn

Mã QR khai báo y tế

Mã QR khai báo y tế

Đối với quán ăn hay các địa điểm công cộng là những nơi cần phải khai báo y tế khi đến, thì bạn có thể thực hiện tạo mã QR khai báo y tế bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào link “Đăng ký điểm kiểm soát QR Code” - Nhập chính xác số điện thoại của người tạo mã QR khai báo y tế và mã OTP được gửi về điện thoại.

Bước 2: Trong phần giao diện Đăng ký điểm kiểm dịch, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin xác nhận của điểm kiểm dịch.

Bước 3: Nhấn vào mục Đăng ký để hoàn tất việc Đăng ký điểm kiểm dịch

Bước 4: Hệ thống sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR khai báo y tế. Bạn cần phải in mã QR Code khai báo y tế này ở vị trí dễ nhìn thấy của quán ăn để người dân thực hiện quét và khai báo.

Trên đây là cách tạo và sử dụng mã QR khai báo y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi qua điện thoại và máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể rút ngắn thời gian khi khai báo y tế mã QR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *