Bí quyết tạo nên những chiếc logo nhà thuốc ấn tượng

Logo nhà thuốc được coi là một hình thức, phương tiện giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của nhà thuốc này so với nhà thuốc khác. Vậy làm thế nào để tạo nên một chiếc logo nhà thuốc đẹp và ấn tượng? Hãy cùng Dược Vương tìm hiểu chi tiết qua bài viết này ngay nhé.

Ý nghĩa logo nhà thuốc

Ý nghĩa logo nhà thuốc

Ý nghĩa logo nhà thuốc

Trước khi có đầy đủ các tiêu chuẩn về giấy phép để kinh doanh nhà thuốc thì việc thiết kế logo nhà thuốc cũng là vấn đề quan trọng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Bởi lẽ logo nhà thuốc thể hiện được nét riêng, độ nhận diện của các nhà thuốc, đặc biệt với các nhà thuốc có nhiều cơ sở, chi nhánh ở nhiều khu vực khác nhau. 

Thực tế, dù bạn kinh doanh bất cứ ngành nghề hay sản phẩm nào đó thì bạn luôn cần có logo riêng cho mình. Logo thường được sử dụng để in ấn lên tổng thể những sản phẩm, văn kiện, vỏ hộp, ấn phẩm… liên quan tới doanh nghiệp. Đây cũng chính là phương tiện giúp người tiêu dùng có thể nhận diện và phân biệt với nhà thuốc của bạn với những thương hiệu nhà thuốc khác. 

Vốn dĩ kinh doanh nhà thuốc là một trong những lĩnh vực đang ngày càng có nhiều sự cạnh tranh với các hàng loạt nhà thuốc được mở thêm hàng năm. Do đó, việc sở hữu một chiếc logo nhà thuốc đẹp mắt, tính thẩm mỹ sẽ tạo được ấn tượng và sự thu hút với người tiêu dùng. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc tăng được độ nhận diện thương hiệu.

Thêm vào đó, thuốc là mẫu sản phẩm liên quan tới vấn đề sức khỏe và thể chất của con người. Vậy nên sẽ không một ai bước vào một nhà thuốc mà không có bất cứ chiếc logo hay biển hiệu nào. Bởi lẽ nó không tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Hãy tạo niềm tin cũng như chứng minh khả năng, khẳng định chất lượng sản phẩm của mình trước tiên bằng một chiếc logo nhà thuốc tây đẹp mắt, sáng tạo và ấn tượng.

>> Hướng dẫn xây dựng sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Bí quyết “vàng” giúp tạo nên những mẫu logo nhà thuốc đẹp và ấn tượng

Để sở hữu một chiếc logo nhà thuốc đẹp và thu hút được nhiều người tiêu dùng, bạn không chỉ cần thiết kế nó sao cho nổi bật nhất mà cũng cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

Màu sắc logo nhà thuốc

Lựa chọn màu sắc cho logo

Lựa chọn màu sắc cho logo

Khi tạo logo nhà thuốc, màu sắc cũng là vấn đề cần được quan tâm. Màu sắc sử dụng cho ngành Y và Dược thường và nên được khuyến cáo sử dụng những tông màu thanh khiết, nhẹ nhàng và hòa nhã. Chính những màu sắc này sẽ tạo nên được cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người nhìn.

>> Cách sắp xếp thuốc trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Trong ngành y dược, một số gam màu thường được lựa chọn như xanh lá, xanh dương, đỏ, trắng. Cụ thể:

  • Màu đỏ: Thể hiện được niềm tin, tinh thần lạc quan, sự hy vọng về những điều mới mẻ và tốt hơn
  • Màu trắng: Biểu hiện cho sự tinh khiết, trong trắng, sạch sẽ và vẹn toàn. Đây cũng là gam màu chủ đạo hiện nay được nhiều nhà thuốc lựa chọn. Và chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là màu sắc chủ đạo của đồng phục ngành y, dược
  • Màu xanh dương: Có lẽ xanh dương là tông màu được sử dụng nhiều nhất khi thiết kế logo nhà thuốc với sự thay đổi đậm nhạt khác nhau. Gam màu này biểu thị cho niềm tin, sự hy vọng, sự tin tưởng và trách nhiệm, trọng trách. Đây cũng là màu tạo được cảm giác an toàn, an tâm cho người nhìn.
  • Màu xanh lá: Đây là màu tượng trưng cho sự phát triển, hy vọng và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bạn hoàn toàn có thể biến tấu những tông màu này và phối hợp chúng với nhau để tạo được một chiếc logo nhà thuốc ấn tượng, đẹp mắt. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, bạn cũng không nên cho quá nhiều màu sắc vào logo sẽ tạo cảm giác rối mắt và có phần hơi lòe loẹt, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

Ngoài ra, hiện nay một số nhà thuốc cũng sử dụng các tông màu khác như vàng, cam, nâu… để thiết kế logo. Tuy nhiên bạn cần tích hợp các màu sắc với nhau sao cho hài hòa, không gây cảm giác chói mắt, phản cảm cho người tiêu dùng.

Lựa chọn biểu tượng ý nghĩa cho logo nhà thuốc

Lựa chọn biểu tượng ý nghĩa cho logo nhà thuốc

Lựa chọn biểu tượng ý nghĩa cho logo nhà thuốc

Thiết kế logo nhà thuốc nên sử dụng thêm các biểu tượng liên quan tới ngành y - dược để tôn vinh những y bác sĩ đã cống hiến hết mình cho sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời, những biểu tượng này cũng thể hiện được tính chất đặc trưng của thương hiệu nhà thuốc. 

Mỗi một biểu tượng ý nghĩa phù hợp sẽ thể hiện những nội dung khác nhau, mang tới sự ấn tượng cho logo nhà thuốc như y tế, sức khỏe, thiên nhiên, tự tâm, tự nhiên, an toàn, khỏe mạnh….

>> Cách đặt tên nhà thuốc hay và ý nghĩa

Sử dụng font chữ phù hợp

Sử dụng font chữ phù hợp cho logo

Sử dụng font chữ phù hợp cho logo

Việc lựa chọn kiểu chữ và cách sắp xếp cũng trong logo nhà thuốc cũng là vấn đề vô cùng quan trọng  mà bạn cần quan tâm. Bởi chúng thể hiện được tên riêng của nhà thuốc và là chi tiết mà khách hàng sẽ quan tâm đầu tiên. Đối với font chữ liên quan tới ngành y - dược, bạn nên sử dụng các kiểu chữ thanh lịch, sang trọng và truyền thống để có thể tạo nên sự ấn tượng với người tiêu dùng. 

Nên lựa chọn các font chữ rõ ràng, mạch lạc và không quá cách điệu để đảm bảo tính dễ đọc.

>> Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc tây hiệu quả

Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế logo nhà thuốc ấn tượng và thu hút khách hàng mà Dược Vương muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể tạo nên những mẫu logo đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *