Cách thiết kế biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP 2023

Trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, việc quảng bá địa chỉ và độ nhận diện của doanh nghiệp thông qua một bảng hiệu ấn tượng là rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với kinh doanh quầy thuốc, ngoài cần một biển hiệu đẹp, ấn tượng thì còn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của pháp luật. Vậy như thế nào là biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP? Hãy cùng Dược Vương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Biển quầy thuốc là gì?

Biển quầy thuốc là gì?

Biển quầy thuốc là một loại biển hiển thị hoặc một loại bảng quảng cáo được đặt tại quầy thuốc nhằm giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được vị trí, thương hiệu quầy thuốc và thường được thiết kế để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng. 

Biển quầy thuốc thường chứa các thông tin quan trọng như tên quầy thuốc, logo quầy thuốc, địa chỉ và số đăng ký được cấp bởi Sở Y Tế. 

2. Tại sao biển quầy thuốc phải đạt chuẩn GPP

Tại sao biển quầy thuốc phải đạt chuẩn GPP

Một quầy thuốc đạt chuẩn GPP ngoài các yếu tố về nhân sự, về cơ sở vật chất. Tiêu chuẩn về biển quầy thuốc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định quầy thuốc có đạt chất lượng, có tuân thủ các quy định của pháp luật hay không. 

Biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP đảm bảo rằng quầy thuốc tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đã được kiểm định. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm khi mua thuốc tại quầy thuốc đạt chuẩn GPP. Vì khi mua thuốc ở đây, khách hàng sẽ được đảm bảo nhận được đúng loại thuốc, đúng chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Biển hiệu đạt chuẩn cũng là một tín hiệu cho khách hàng nhận biết được quầy thuốc tuân thủ đúng các quy trình, quy định nghiêm ngặt của ngành dược. Chính vì thế mà tăng được độ tin cậy và tạo niềm tin lâu dài nơi khách hàng, mang lại sự hài lòng và trung thành của khách hàng. 

Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có biển hiệu riêng của mình. Tuy nhiên đối với ngành dược, biển hiệu đạt chuẩn sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Từ đó cho thấy được quầy thuốc áp dụng các quy trình kinh doanh đúng quy định, có nhân viên được đào tạo chuyên môn và có kiến thức về dược phẩm. 

3. Cách thiết kế biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Cách thiết kế biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Để tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên thì rất cần một biển hiệu đẹp và độc đáo. Bên cạnh đó việc thiết kế cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về biển hiệu của ngành dược như sau: 

  • Kích thước biển hiệu: Biển quầy thuốc phải được thiết kế theo hình chữ nhật, chiều dài gấp đôi chiều rộng và chiều rộng tối thiểu phải đạt 40cm 
  • Nội dung biển hiệu: Cần có các thông tin chi tiết về quầy thuốc kinh doanh như địa chỉ, số điện thoại, số giấy phép kinh doanh theo giấy đăng ký, tên người phụ trách chuyên môn( nếu cần)
  • Ngôn ngữ và kích thước chữ:  Biển quầy thuốc nên sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và chữ viết rõ ràng, dễ đọc. Kích thước chữ trên biển cần đủ lớn để người đi qua có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc được thông tin.
  • Màu sắc và đồ họa: Chủ quầy thuốc có thể lựa chọn các gam màu khác nhau tùy vào sở thích cá nhân, tuy nhiên nên có ba tông màu chủ đạo mà thường được ưu tiên lựa chọn như: màu trắng đại diện cho áo blouse, màu xanh lá đại diện cho sự sống và màu xanh trời tượng trưng cho chân lý, trung thực. 
  • Vị trí đặt biển: Biển hiệu có thể được đặt ở mặt tiền quầy thuốc, hoặc có thể đặt ở những vị trí giúp khách hàng dễ nhìn thấy nhưng không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để đặt biển. 

4. Lưu ý khi thiết kế biển hiệu quầy thuốc 

Lưu ý khi thiết kế biển hiệu quầy thuốc

Rất nhiều chủ quầy thuốc khi thiết kế biển quầy thuốc thì chỉ quan tâm đến bề ngoài của biển hiệu, chỉ đặt vấn đề biển hiệu có đẹp, có tạo được ấn tượng cho khách hàng không, nhưng quên mất phải chú tâm đến tiêu chuẩn mà ngành dược đặt ra về biển hiệu. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế biển hiệu mà các chủ nhà thuốc có thể tham khảo: 

  • Biển hiệu cần đơn giản và dễ đọc: Không nên cho quá nhiều thông tin không cần thiết lên biển hiệu, nên lựa chọn những phông chữ dễ đọc, rõ ràng, không quá phức tạp. Từ đó, có thể truyền tải được thông tin đến khách hàng và đảm bảo được độ nhận diện cho khách hàng. 
  • Chọn màu sắc phù hợp và hài hòa để tạo sự tương phản và thu hút sự chú ý. Sử dụng màu sắc liên quan đến ngành dược phẩm như xanh lá cây, xanh dương hoặc trắng có thể tạo cảm giác chuyên nghiệp và tin cậy. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng màu sắc không gây khó khăn cho việc đọc thông tin trên biển quầy thuốc. 
  • Khi thiết kế biển quầy thuốc, hãy xem xét sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Tránh sử dụng các vật liệu gây ô nhiễm hoặc khó phân hủy. Nên lựa chọn các vật liệu dễ dàng tái chế sau khi sử dụng.
  • Lựa chọn kích thước phù hợp cho biển hiệu quầy thuốc dựa trên không gian mà nó sẽ được đặt. Đảm bảo rằng biển hiệu có kích thước đủ lớn để dễ nhìn thấy và đọc thông tin, nhưng cũng không quá lớn để không phù hợp với không gian xung quanh.

5. Top 5 mẫu biển hiệu quầy thuốc đẹp nhất hiện nay 

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Để giúp bạn có thể tạo được mẫu thiết kế đẹp cho quầy thuốc của mình, dưới đây là 5 mẫu thiết kế biển hiệu đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo: 

Vừa rồi là những hình ảnh về các mẫu biển quầy thuốc đẹp nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên của Dược Vương sẽ mang lại cho bạn những nguồn thông tin hữu ích và dễ dàng hơn khi thiết kế biển hiệu cho quầy thuốc của mình nhé!