Biển nhà thuốc? Yêu cầu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn

Yêu cầu về biển nhà thuốc như thế nào? Để có thể thiết kế được một biển hiệu nhà thuốc đẹp và đạt tiêu chuẩn, hãy cùng Dược Vương tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Quy định về biển nhà thuốc đạt chuẩn

Quy định biển nhà thuốc đạt chuẩn

Quy định biển nhà thuốc đạt chuẩn

Cũng tương tự như những quy định nghiêm ngặt khác trong tất cả các quy định nhà thuốc đạt chuẩn GPP, bảng hiệu nhà thuốc cũng cần phải đảm bảo được một số các quy định sau đây:

  • Biển nhà thuốc thiết kế theo hình chữ nhật, có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng và chiều rộng không được nhỏ hơn 40cm
  • Đối với tên của các nhà thuốc hay đại lý tư nhân cần viết to gấp 4 lần so với các chữ khác để tạo điểm nhấn, sự thu hút và ấn tượng
  • Không được xuất hiện hay thể hiện dấu thập đỏ lên bảng hiệu nhà thuốc
  • Không được lấy tên cơ quan hay đơn vị làm tên của nhà thuốc

Quy định nội dung trên mẫu biển nhà thuốc đạt chuẩn

Biển hiệu nhà thuốc Long Châu

Biển hiệu nhà thuốc Long Châu

Bên cạnh những quy định trên, nội dung biển hiệu nhà thuốc cũng không được đặt tùy tiện. Cụ thể nội dung cần phải đạt các yêu cầu bảng hiệu nhà thuốc sau đây:

  • Có ghi tên cơ quan của chủ quản trực tiếp (nếu có)
  • Tên cơ sở sản xuất hay kinh doanh đúng theo giấy tờ chứng nhận đã đăng ký kinh doanh
  • Tuyệt đối trên biển nhà nước không được quên ghi địa chỉ, số điện thoại trên bảng quảng cáo
  • Bảng hiệu nhà thuốc đẹp và đơn giản cần có nội dung rõ ràng được thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu có chữ nước ngoài thì cần ghi chú chữ Việt Nam ở phía dưới

Kinh nghiệm thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Trên đây chỉ mới là những quy định biển nhà thuốc, để có được bảng hiệu thật đẹp, đạt tiêu chuẩn và thu hút khách hàng, bạn cần tham khảo thêm 5 quy tắc thiết kế dưới đây:

Lựa chọn màu sắc của biển nhà thuốc

Biển hiệu nhà thuốc Pharmacy

Biển hiệu nhà thuốc Pharmacy

>> Danh mục thuốc tại nhà thuốc tuyệt đối không thể thiếu

Màu sắc được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng, là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến cho khách hàng muốn đọc quảng cáo của bạn. Bạn cần phải lựa chọn màu sắc sao cho đẹp mắt, hợp lý và tinh tế.

Hiện nay có 3 tông màu chủ đạo thường được ưu tiên lựa chọn để làm bảng hiệu nhà thuốc là xanh lá, xanh da trời và màu trắng. Cụ thể:

Biển nhà thuốc màu xanh lá 

Tông màu này thường tượng trưng cho cuộc sống, thiên nhiên xanh tốt, môi trường, hy vọng và quyền lực. Màu xanh lá là một màu sắc làm dịu lòng người, có tính chất giảm đau và mang lại cảm giác an toàn, yên bình, rất phù hợp với nghề dược.

Biển hiện màu xanh da trời

Xanh da trời luôn là gam màu được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa sâu xa của nó. Tông màu này mang lại cho người nhìn cảm giác bình tĩnh, thoải mái và dễ chịu trong cuộc sống. Hơn thế nữa, tông màu này cũng thể hiện sự khôn ngoan, trung thành và đáng tin cậy. 

Hiện nay màu xanh da trời thường được lựa chọn để làm biển nhà thuốc, biển quảng cáo cho các cơ quan du lịch, hồ bơi, văn phòng bác sĩ, các nơi cung cấp y tế….

Bảng hiệu nhà thuốc màu trắng

Màu trắng chính là tông màu tượng trưng cho sự tinh khiết. sạch sẽ, đức hạnh và tươi tắn của con người. Tông màu này thường là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng đám cưới, nhà trẻ, các cơ sở y tế, nha sĩ… Ngoài ra màu trắng cũng là màu của áo Blouse mà các bác sĩ thường hay mặc.

Chính vì vậy việc lựa chọn 1 trong 3 tông màu Dược Vương gợi ý ở trên sẽ giúp biển nhà thuốc của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn cho người xem. Đồng thời nó cũng sẽ giúp mang lại sự chú ý cho người mua, từ đó đạt hiệu quả hơn trong quá trình bán thuốc.

Lựa chọn font chữ dễ nhìn

Biển hiệu nhà thuốc An Khang

Biển hiệu nhà thuốc An Khang

>> Nhà thuốc GPP là gì? Thực hành tốt nhà thuốc GPP

Tên biển nhà thuốc và các con chữ trên biển hiện chính là phương tiện để nhà thuốc có thể “giao tiếp” với khách hàng. Vậy nên các bạn khi thiết kế cần lựa chọn những font chữ dễ nhìn, bắt mắt, dễ đọc và tinh tế. 

Tránh lựa chọn các font chữ quá uốn lượn hay quá mềm mại. Những font chữ này có thể mang tính thẩm mỹ cao nhưng chúng cũng sẽ gây sự rối mắt, ức chế cho người nhìn.

Tuân thủ về kích thước của biển nhà thuốc

Như đã nhắc ở trên, kích thước tiêu chuẩn của bảng hiệu nhà thuốc thường có hình chữ nhật, chiều dài gấp 2 lần chiều rộng và chiều rộng không được dưới 40cm. Đối với tên nhà thuốc và đại lý tư nhân nên viết gấp 4 lần so với các chữ khác để tạo sự ấn tượng cho khách hàng.

Đây đều là những tiêu chuẩn quan trọng mà bắt buộc bạn cần phải thực hiện khi có ý định làm biển hiệu cho nhà thuốc của mình.

Trên đây là một số chia sẻ của Dược Vương về những yêu cầu và lưu ý khi thiết kế biển nhà thuốc đạt chuẩn. Hy vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn đọc nhiều kinh nghiệm, giúp bạn có thể sở hữu được những biển hiệu quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng và thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *